Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nồi hơi

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát tốt nước của nước lò hơi cũng quan trọng để bảo đảm tuổi thọ và tốt vận hành của lò. + Độ cứng: Độ cứng của nước cấp lò hơi là yếu tố rất cần thiết được khảo sát dựa trên hàm lượng khoáng chất nắm tới trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước thường được xác định bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để tránh hình biến thành cặn bám trong lò hơi và chương trình đường ống, liên quan đến hiệu suất và tuổi thọ của đồ vật. + Độ PH: Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để đảm bảo sự ổn định của hệ thống, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong khoảng từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ có thể gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, liên quan đến hiệu suất và độ bền của chương trình. + Độ dẫn điện: Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một khía cạnh quan trọng. Nước phải nắm tới đủ độ dẫn điện để giảm thiểu hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong kế hoạch. Để bảo đảm hiệu suất hoạt động và yên bình của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định. + Hàm lượng oxy Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và giảm thiểu. Oxy trong nước có lẽ gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và kế hoạch đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi có lẽ yêu cầu nồng độ oxy thấp để phòng thủ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ trang bị. + Hàm lượng các ion khác: Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi còn quy cách rõ hàm lượng các ion khác như là sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này có thể gây ăn mòn, hình biến thành cặn lắng và thực hiện giảm hiệu suất lò hơi. Để đảm bảo tính ổn định và chất lượng của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nhà máy